คำถามที่พบบ่อย

สถานที่ใดควรจะติดตั้งเครื่องฟอกอากาศ ?

ที่ที่เต็มไปด้วยฝุ่น กลิ่น และควัน อย่างเช่นสำนักงาน    ก็มีความจำเป็นที่จะต้องติดเครื่องฟอกอากาศเหมือนกัน เพราะว่าบางสำนักงานปูพื้นด้วยพรม เวลาคนในสำนักงานเดินไปเดินมา ก็เปรียบเสมือนการเตะฝุ่นให้ฟุ้งกระจาย  ในอากาศ  อีกทั้งกลิ่นที่อยู่ในเครื่องพิมพ์และเครื่องปริ้นเตอร์ เป็นอันตรายต่อคนในสำนักงาน และยิ่งสถานที่ที่เต็มไปด้วยผู้คน  สถานที่นั้นอาจจะเป็นสถานที่ที่เสี่ยงต่อการแพร่กระจายของเชื้อโรค  โดยเฉพาะบ้านทีมีสัตว์เลี้ยงและบ้านที่มีคนที่เป็นโรคภูมิแพ้ เพราะว่าขนจากสัตว์และกลิ่นอันไม่พึงประสงค์อาจมีผลต่อคนที่เป็นโรคภูมิแพ้ ดูวีดีโอได้ที่นี่ :

การทำความสะอาดเครื่องฟอกอากาศควรทำอย่างไร ?

สิ่งที่จำเป็นจะต้องทิ้งเพราะว่าไม่สามารถทำความสะอาดได้  อย่างเช่นพวก charcoal  HEPA ส่วนตัวที่จะต้องทำกลับมาทำความสะอาด ก็จะเป็นพวกตัวกำจัดเชื้อโรค  อย่างพวกใส้กรอง ที่จะต้องนำกลับมาแช่น้ำยาทิ้งไว้ แล้วก็ล้างออกด้วยเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ส่วนเวลาล้างจะต้องระวังให้มาก เพราะว่าอุปกรณ์บางตัวเสียหายได้  ดูวีดีโอได้ที่นี่ :

หากเครื่องฟอกอากาศมีปัญหา ควรทำอย่างไร ?

หากเครื่องฟอกอากาศของคุณมีปัญหาหรือทำงานผิดพลาด ควรจะปิดเครื่องก่อน แล้วทำการตรวจเช๊คเบื้อต้นจากคู่มือที่ได้รับมา แต่ถ้าไม่แน่ใจก็ควรจะติดต่อตัวแทนจำหน่าย ดูวีดีโอได้ที่นี่ :

เครื่องฟอกอากาศมีประโยชน์อย่างไรบ้าง ?

สำหรับงานที่เป็นออฟฟิศ เพราะจะมีฝุ่นเยอะ เครื่องฟอกอากาศจะช่วยดักฝุ่น เชื่อโรค และกลิ่น หรือว่าเป็นหวัด ภูมิแพ้ จะช่วยได้เยอะ จะกรองกลิ่น อาหารให้ห้องที่เป็นออฟฟิศ เราทานอาหาร กินข้าว จะช่วยลดกลิ่นได้ ดูวีดีโอได้ที่นี่ :

ขั้นตอนการให้บริการเครื่องฟอกอากาศ ทำอย่างไร ?

เริ่มจากเปลี่ยนใส้กรองตัวใหม่แทนตัวเก่า ตรวจสอบระบบไฟฟ้า ระบบสวิทซ์ การทำงานของระบบอุปกรณ์ การขับเคลื่อนของมอเตอร์ พาวเวอร์ซัพพลาย ชุดรีโมท
อุปกรณ์สวิทช์เซฟตี้ และก็ขั้นตอนสุดท้ายก็ทำความสะอาดเครื่องทั้งภายนอกและภายใน  ใช้เวลาในการให้บริการลูกค้าประมาณ 20-30 นาที ดูวีดีโอได้ที่นี่ :  

ติดตั้งเครื่องฟอกอากาศแล้ว ควรมีการดูแลรักษาอย่างไร ?

สำหรับผู้ที่ติดตั้งเครื่่องฟอกอากาศแล้ว ควรจะดูคู่มือการใช้งา่นและการรักษาเครื่องเป็นอันดับแรก
และเพื่อประสิทธิภาพและยืดอายุการใช้งานของเครื่อง ควรจะมีการทำความสะอาดโดยผู้ชำนาญงานทุก ๆ สองเดือน ดูวีดีโอได้ที่นี่ :  

Mapline-2

Contact Usline-2

บริษัท อี.เอส.ที.เทรดดิ้ง จำกัด
431 หมู่ 2 ถ.โรจนะ ต.สามเรือน อ.บางปะอิน
จ.พระนครศรีอยุธยา 13160
โทรศัพท์ : 085-8129855 : 086-3428858